Phạm Ngọc Oanh – Sứ mệnh của một hành trình nỗ lực

Phạm Ngọc Oanh – Sứ mệnh của một hành trình nỗ lực

 

Phạm Ngọc Oanh là một trong những diễn giả hàng đầu về phương pháp giáo dục Montessori tại Việt Nam, chị đã đào tạo, giảng dạy và lan tỏa những giá trị của Montessori tới hàng ngàn giáo viên trên cả nước. Hãy cùng tìm hiểu về sứ mệnh, quá trình nỗ lực và thành tựu của chị qua bài viết này.

 

Giới thiệu về Phạm Ngọc Oanh 

 

Chị Phạm Ngọc Oanh sinh ngày 14/03/1983, hiện đang là chủ Trường mầm non CASA Montessori – một trong những trường mầm non áp dụng phương pháp giáo dục Montessori uy tín và chất lượng tại Việt Nam. 

Có thể là hình ảnh về 1 người và văn bản cho biết 'Chuyên gia Montessori INTERNATIONAL # SCHOO Phạm UNDER Ngọc Oanh •Chuyên gia đào tạo phương pháp dạy Montessori quốc tế Chủ tịch hiệp hội Montessori Việt Nam Sáng lập và điều hành hệ thống trường mầm non Casa Montessori www.phamngocoanh.com'

Phạm Ngọc Oanh là một cái tên quen thuộc khi nhắc tới phương pháp Montessori

Chị có niềm đam mê với giáo dục Montessori từ rất lâu, ngay từ khi còn làm việc tại những trường mầm non. Chị đã tự học và nghiên cứu về phương pháp này qua các sách, video và các khóa học. Chị cũng đã tham gia nhiều khóa học chuyên sâu về Montessori do các chuyên gia nước ngoài giảng dạy để mà có thể mở mang tầm hiểu biết của bản thân với phương pháp Montessori giúp cho hàng nghìn giáo viên mầm non sau này.

 

Thành công bước đầu trong hành trình thực hiện sứ mệnh của chị Phạm Ngọc Oanh chính là thành lập trường mầm non CASA Montessori, nơi mà chị luôn cập nhật và áp dụng các phương pháp hiện đại và sáng tạo để mang lại cho các em nhỏ một môi trường học tập thân thiện, an toàn và được phát triển toàn diện. Chị Phạm Ngọc Oanh không chỉ dừng lại ở việc giảng dạy Montessori cho các em nhỏ, mà còn lan tỏa phương pháp này đến với hàng ngàn giáo viên mầm non, phụ huynh các em qua các khóa học trực tiếp, trực tuyến tại cả Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. 

 

Chị thật lòng chia sẻ: “Với cương vị cũng là một người mẹ luôn quan tâm và chăm sóc cho hai đứa con của mình, tôi mong muốn mang lại cho các em nhỏ một tuổi thơ vui vẻ, hạnh phúc và đầy ý nghĩa”.

Sứ mệnh của Phạm Ngọc Oanh trong giáo dục Montessori 

 

Chị Phạm Ngọc Oanh có một sứ mệnh rất cao cả và đẹp đẽ trong giáo dục Montessori. Đó là giúp cho các em nhỏ phát triển toàn diện về thể chất, trí tuệ, cảm xúc và nhân cách. Chị tin rằng Montessori là một phương pháp giáo dục khoa học, hiệu quả và phù hợp với trẻ em. Bởi vậy, chị luôn tôn trọng và thấu hiểu nhu cầu, sở thích và khả năng của từng đứa trẻ. Chị không ép buộc hay áp đặt cho trẻ em những gì mà chị nghĩ là tốt cho trẻ. Thay vào đó, chị tạo điều kiện cho trẻ em tự khám phá, tự học tập và tự quyết định theo nguyên tắc “tôn trọng sự tự do, tự lập của trẻ”. 

 

Có thể là đồ họa về 1 người và văn bản cho biết 'CHUYÊN GIA MONTESSORI Phạm Ngọc Oanh •Chuyên gia đào tạo phương pháp dạy Montessori quốc tế Chủ tịch hiệp hội Montessori Việt Nam Sáng lập và điều hành hệ thống trường mầm non Casa Montessori www.phamngocoanh.com'

 

Chị Phạm Ngọc Oanh cũng không chỉ quan tâm đến kết quả học tập của trẻ em, mà còn quan tâm đến quá trình học tập của từng trẻ. Chị luôn khuyến khích và động viên trẻ khi trẻ gặp khó khăn, sai lầm hay thất bại. Chị giúp trẻ em nhận ra giá trị của việc cố gắng, kiên trì và sáng tạo trong cuộc sống này. Chị cũng giáo dục trẻ em về ý thức tự chủ, kỷ luật, trách nhiệm và tôn trọng. 

 

Với mong muốn tạo ra giá trị đích thực cho cộng đồng, chị nhắn nhủ: “Tôi muốn giáo dục Montessori cho các em nhỏ và muốn lan tỏa phương pháp này đến với cộng đồng – tới các giáo viên mầm non và phụ huynh. Tôi mong muốn rằng Montessori sẽ được áp dụng rộng rãi trong các trường mầm non trên cả nước, và đồng thời hy vọng rằng phương pháp Montessori sẽ được nâng cao chất lượng và uy tín, nhận được sự công nhận và tôn vinh của xã hội, từ đó nhiều trẻ sẽ được tiếp cận hơn, được phát triển tốt hơn”. 

 

Thât vậy, chị Phạm Ngọc Oanh có một sứ mệnh lớn lao và đầy ý nghĩa. Để thực hiện được sứ mệnh đó, chị không ngừng học hỏi, nỗ lực và chia sẻ với mọi người. Chị hy vọng rằng với một chút công sức nhỏ của mình, chị sẽ góp phần xây dựng một thế hệ trẻ em Việt Nam thông minh, năng động và có nhân cách tốt.

 

Quá trình nỗ lực và học hỏi của Phạm Ngọc Oanh 

 

Chị Phạm Ngọc Oanh là một người luôn có tinh thần nỗ lực và không ngừng học hỏi trong công việc và cuộc sống. Chị không bao giờ tự mãn hay ngừng bước trước những thử thách phía trước. Chị luôn tìm kiếm những kiến thức mới, những kỹ năng mới và những kinh nghiệm mới để phát triển bản thân và nghề nghiệp của mình. 

 

Chị bắt đầu học về Montessori từ hơn 10 năm trước. Kiến thức mà chị có được không chỉ là qua lý thuyết, mà qua suốt 10 năm thực hành và ứng dụng phương pháp Montessori trong giáo dục mầm non, nhờ đó mà hiện tại chị được biết đến như một chuyên gia đào tạo Montessori hàng đầu Việt Nam.

Có thể là hình ảnh về 1 người và văn bản

Phương châm học tập của chị Phạm Ngọc Oanh là “học đi đôi với làm”

 

Chị Oanh cũng từng tham gia các khóa đào tạo của diễn giả người Mỹ Tony Robbins về phát triển bản thân và tư duy tích cực, từ đó chị hiểu rõ hơn về bản thân, người khác và cách để làm sao giao tiếp, truyền đạt kiến thức tới học viên một cách hiệu quả nhất. 

 

Chị Phạm Ngọc Oanh không chỉ học để biết, mà còn học để làm. Chị đã áp dụng những kiến thức và kỹ năng của mình vào thực tế, từ việc dạy cho các em nhỏ, đến việc quản lý trường mầm non, giảng dạy cho các giáo viên. Chị luôn sẵn sàng thử nghiệm những điều mới mẻ, sáng tạo và cải tiến bằng cách luôn lắng nghe ý kiến của người khác, đánh giá kết quả của mình và rút ra bài học cho bản thân. Chị là một ví dụ điển hình về con người luôn quyết tâm, nỗ lực và không ngừng học hỏi trong cuộc sống. Chị đã chứng minh rằng không có gì là không thể nếu chúng ta có đam mê, có mục tiêu rõ ràng và có hành động cụ thể.

 

Thành tựu và đóng góp trong sứ mệnh của Phạm Ngọc Oanh cho cộng đồng Montessori 

 

Chị Phạm Ngọc Oanh vừa là một nhà giáo dục Montessori xuất sắc,vừa là một người có nhiều thành tựu và đóng góp cho cộng đồng giáo dục Montessori tại Việt Nam. Chị đã gặt hái được nhiều thành công và được nhiều người kính trọng, yêu mến. 

 

Chị Oanh đã thành lập và phát triển trường mầm non CASA Montessori tại Hà Nội, nơi đã cung cấp một môi trường học tập chất lượng cao, an toàn và thân thiện cho hàng trăm em nhỏ. Chị cũng đã đào tạo và quản lý một đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp, nhiệt tình và có tâm với nghề. 

Có thể là hình ảnh về 1 người và văn bản cho biết 'PHẠM NGỌC OANH MONTESSORI Chuyên gia MUSIC PHISYCS MATHEMATIC PHAMNGOCOANH.COM'

Chị Oanh đã đạt được nhiều thành tựu trên con đường đóng góp những giá trị thiết thực cho xã hội

 

Hiện tại, chị Oanh cũng đang giữ chức chủ tịch Hiệp hội Montessori Việt Nam. Hiệp hội được thành lập từ năm 2020 nhằm tạo cơ hội cho trẻ em trên khắp Việt Nam phát triển và học tập theo cách tự nhiên và có sự hòa thuận, hợp tác với những trẻ em khác trong xã hội, nhân rộng sự hiểu biết về những quy luật phát triển tự nhiên của trẻ, cũng như khơi dậy trách nhiệm của cộng đồng đối với sự phát triển toàn diện của trẻ. Từ khi đảm nhiệm chức vị chủ tịch đến nay, chị Oanh đã cùng với hiệp hội lan tỏa những giá trị của sự yêu thương, lòng nhân ái, những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

 

Chị Phạm Ngọc Oanh cũng đã từng là chủ tịch Câu lạc bộ định vị giá trị mầm non Elites – nơi giúp giáo viên mầm non kiến tạo giá trị, khẳng định vị thế của bản thân trong xã hội. Qua câu lạc bộ này, nhiều giáo viên đã tìm ra con đường đúng đắn cho phương pháp dạy của mình, cải thiện khả năng sư phạm, nhiều cô nhận ra rằng việc giáo dục con trẻ bằng tình yêu thương thôi chưa đủ, mà còn phải có kỹ năng được trau dồi với những phương pháp giáo dục khoa học, từ đó trẻ mới có thể phát triển một cách toàn diện nhất.

 

Điều khiến chị tự hào nhất chính là chị đã lan tỏa phương pháp Montessori cho hơn 10 nghìn giáo viên thông qua các khóa học. Cũng như giúp cho nhiều người hiểu rõ hơn về Montessori, và áp dụng được phương pháp này trong lớp học của mình. 

 

Chị Phạm Ngọc Oanh thực sự đã để lại dấu ấn trong lòng nhiều người bằng sự nhiệt huyết, chuyên môn và nhân cách của mình. Chị đã trở thành một người truyền cảm hứng cho nhiều người, bởi chị đã chứng minh rằng không có gì là không thể nếu chúng ta biết cố gắng vì đam mê của mình.

 

Lời kết

 

Thật vậy, chúng ta luôn thấy ngưỡng mộ những con người to lớn, đặc biệt là những người có nhiều đóng góp cho cộng đồng. Khi chúng ta đã đi qua sứ mệnh và hành trình nỗ lực của chị Phạm Ngọc Oanh, chúng ta lại càng thấm thía hơn nữa sự cố gắng của những con người ngoài kia đang ngày ngày tạo nên những đóa hoa cho đời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *