Tìm hiểu về forward mail và cách cấu hình chuyển tiếp

Forward mail là một thuật ngữ lạ mà không lạ đối với những người chuyên làm việc trên máy tính, đặc biệt là những cá nhân trao đổi phần lớn công việc bằng địa chỉ Gmail. Đây được xem là một trong những công cụ hỗ trợ đắc lực cho người dụng nhằm tiết kiệm được thời gian và hạn chế những sai sót không đáng có trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn làm thế nào để chuyển tiếp một email. Mời bạn cùng đón đọc.

1. Forward mail là gì?

Forward mail là gì?

Forward mail hay còn được biết đến với tên gọi mail chuyển tiếp nó được sử dụng rộng rãi đối với người dùng hiện nay và được xem là một thủ thuật mang lại rất nhiều lợi ích khác nhau cho người sử dụng.

Câu hỏi đặt ra là khi nào chúng ta cần đến forward mail. Chính là khi bạn có cùng một nội dung thư ai đó gửi cho bạn nhưng bạn lại muốn gửi cho một người khác với cùng một nội dung tương tự bạn sẽ cần dùng đến tính năng này.

Hay khi bạn có hai địa chỉ gmail và việc đăng nhập lại làm tốn thời gian và bất cập trong việc cập nhật một cách nhanh nhất thông tin bạn sẽ cần đến forward mail. Việc bạn sử dụng linh hoạt thủ thuật này của gmail sẽ giúp bạn kiểm soát tốt hơn nguồn dữ liệu của bạn và tránh được những sai sót không đáng có.

2. Làm thế nào để forward mail

Bài viết ngày hôm nay tụi mình sẽ hướng dẫn các bạn cách để forward mail một cách thuận tiện nhất mà không cần dùng đến quá nhiều những thao tác rườm rà. Bạn có thể mở mail của mình lên và thực hành ngay theo chúng tôi với một trong hai cách sau đây:

– Cách 1: Thực hiện trên trang web gmail

Vào phần Setting (Cài đặt) – ở phần chuyển tiếp và POP/IMAP kích vào khung thêm vào địa chỉ chuyển tiếp => nhập địa chỉ gmail mà bạn muốn chuyển tiếp tức là gmail khác gmail mà bạn đang thực hiện đăng nhập => chọn khung tiếp theo để xác nhận quyền truy cập => đăng nhập địa chỉ gmail bạn vừa yêu cầu để xác minh mã => sau đó nhập mã để hoàn thành thao tác. Như vậy là bạn đã thực hiện xong thủ tục chuyển tiếp email.

https://support.inet.vn/scripts/file.php?view=Y&file=28e170573b44917dbbbfa75cb1d139c8

Thao tác thực hiện trên trang web gmail

– Thực hiện trên trang quản trị của email

Truy cập vào trang quản lý email với địa chỉ email và tên miền của bạn – chọn manager và xem danh sách các địa chỉ gmail hiện tại mà bạn có thể chuyển tiếp – chọn forwarding và nhập địa chỉ gmail mà bạn mong muốn chuyển tiếp. Hoàn thành thao tác.

Việc forward mail vô cùng dễ dàng và thuận tiện với người sử dụng. Nếu có bất kỳ thắc mắc hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ website: https://litado.net/ với số hotline để được nhẫn hỗ trợ miễn phí.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *